Trường TH Tân Phú B tổ chức hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm học 2017 - 2018

              Xưa nay chúng ta vẫn thường nhắc tới cái đẹp, coi cái đẹp là đích đến của mọi hành động. Vậy cái đẹp là gì? Cái đẹp là những hiện tượng của hiện thực và những tác phẩm nghệ thuật làm cho con người thỏa mãn về mặt thẩm mĩ. Chính vì vậy, cái đẹp không bao giờ bị lỗi thời, muôn đời cái đẹp vẫn “lên ngôi”. Và chữ đẹp cũng là một hiện tượng như thế. Đứng trước một bài viết đẹp, hẳn ai ai cũng muốn chiêm ngưỡng từng nét chữ và khám phá nội dung của nó. GS. Hồ Ngọc Đại cũng đã khẳng định: “Chữ đẹp là truyền thống, cần phải giữ lại”. Vì vậy, theo thông lệ hàng năm, vào sáng ngày 07/04/2018, trường Tiểu học Tân Phú B tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp, giữ gìn truyền thống "Luyện nét chữ, rèn nết người". Năm nay có rất nhiều học sinh tham dự hội thi từ khối 1 đến khối 5.


           
          Tại hội thi, các em học sinh khối 1 sẽ thực hiện hai bài thi gồm một bài chữ đúng mẫu và một bài chữ nghiêng. Còn các khối 2 đến khối 5, các em sẽ thực hiện 3 bài thi: chữ đúng mẫu, chữ nghiêng và chữ sáng tạo.


          Hội thi bắt đầu vào lúc 7h30 và kết thúc vào lúc 10h cùng ngày. Đa số các em đều hoàn thành bài thi rất tốt và ra về trong không khí phấn khởi, háo hức chờ đợi kết quả thi.

          Kết quả cuộc thi sẽ được công bố sau khi Ban giám hiệu nhà trường hoàn thành xong công tác chấm và lựa chọn các bài thi sạch, đẹp, đúng chuẩn.Chữ đẹp nào phải hoa tay
Ta chăm luyện tập hằng ngày đâu quên
Gắng công ra sức chí bền
Gian nan rèn luyện mới nên con người

♥♥♥

Đây chính là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào viết chữ đẹp ở trường tiểu học và đặc biệt là viết đúng chính tả, hướng tới mục tiêu giáo dục chân - thiện - mỹ. Qua đó cũng nhằm tạo hứng thú cho học sinh học tập và rèn luyện chữ viết, rèn luyện đức tính kiên trì, cẩn thận, phát triển óc sáng tạo, quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc. 

Và dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:  


Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 39
  • Trong tuần: 331
  • Tất cả: 44136
2015 © Trường Tiểu Học Tân Phú B
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hạnh
Địa chỉ: Phường Tân Phú - TX Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước
Thiết kế bởi VNPT Bình Phước