Đoàn y, bác sĩ bệnh xá công an tỉnh Bình Phước khám sức khỏe định kì miễn phí cho học sinh trường tiểu học Tân Phú B

Y tế học đường có vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh - những thế hệ tương lai của đất nước. Theo kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường Tiểu học Tân Phú B, đoàn y, bác sĩ bệnh xá công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kì miễn phí cho hơn 1000 em học sinh trong hai ngày 13 và 14/11/2019 nhằm mục đích khám ,phát hiện, quản lý một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh như: Cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng...và giảm tỷ lệ thương tích trong trường học. 


    Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, khám răng,  khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với các y, bác sĩ với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.


     Các đợt khám bệnh này giúp cho công tác Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt hơn nữa công tác y tế trường học trong năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo. Qua đó, thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.


     Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường Tiểu học Tân Phú B là việc làm hết sức thiết thực đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.


 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi khám bệnh của các y, bác sĩ bệnh xá công an tỉnh Bình Phước:


Theo Lý Trần - TH Tân Phú B

Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 341
  • Tất cả: 44146
2015 © Trường Tiểu Học Tân Phú B
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hạnh
Địa chỉ: Phường Tân Phú - TX Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước
Thiết kế bởi VNPT Bình Phước