Phòng chống bệnh mùa nắng nóng bằng cách nào?

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Điều này gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da...

Và để chủ động phòng tránh các bệnh thường gặp vào mùa hè, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống để có cách thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nếu sử dụng điều hòa thì không để nhiệt độ điều hòa trong phòng quá thấp, không thể quạt thổi trực tiếp gần vào người để tránh bị nhiễm lạnh và các vấn đề về đường hô hấp.

Thực hiện ăn chín, uống chín; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; uống đủ nước và tăng cường dinh dưỡng, tăng cường ăn hoa quả để đảm bảo đủ vitamin nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, đặc biệt trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh; vệ sinh mũi, họng hàng ngày bằng nước muối.

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Ảnh: minh hoạc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Ảnh: minh hoạ

Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn, ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

Thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ, hốc tre, bẹ lá...

Tin Mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 306
  • Tất cả: 44111
2015 © Trường Tiểu Học Tân Phú B
Chịu trách nhiệm: Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hạnh
Địa chỉ: Phường Tân Phú - TX Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước
Thiết kế bởi VNPT Bình Phước